Jump to content


อัพเดท 3.9 แจ้งปัญหาบัคต่างๆ


  • This topic is locked This topic is locked
72 replies to this topic

kainuy5555 #41 Posted 24 May 2017 - 06:17 PM

    Private

  • Member
  • 9032 battles
  • 5
  • [TFGO]
  • Member since:
    09-08-2016

View Postteysanook, on 24 May 2017 - 05:30 PM, said:

 

รบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมดังต่อไปนี้ด้วยนะครับ

 

  • เวลาโดยประมาณที่ปัญหานี้ได้เริ่มต้นขึ้น (กรุณาระบุเขตเวลาที่คุณกล่าวถึงด้วย)
  • รหัสรุ่นระบบ Android (ข้อมูลส่วนนี้น่าจะเข้าถึงได้ในหน้ารายละเอียดอุปกรณ์ใน "เกี่ยวกับ" ("About" ))

เวลาโดยประมาณ 05:00 ประเทศไทย

หมายเลขรุ่น : MMB29K.J710FXXU2AQB4 ครับ

kainuy5555 #42 Posted 24 May 2017 - 06:47 PM

    Private

  • Member
  • 9032 battles
  • 5
  • [TFGO]
  • Member since:
    09-08-2016

View PostShip_Hais, on 24 May 2017 - 02:50 PM, said:

samsung galaxy j7(2016) เวอร์ชั่นแอนดรอย 6.0.1 

หมายเลขรุ่น MMB29K.J710FXXU2APLB

ส่วน gpu ผมหาดูแล้วมันไม่บอกมาครับ

เข้าเกมไม่ได้ตั้งแต่05.17ถึง 19.00 ตอนนี้เข้าได้ปกติแล้วครับ ผมก็ลองเข้าเกมไปตามปกติแล้วเข้าได้เฉย

ทำยังไงครับ ของผมยังไม่ได้เลย 



teysanook #43 Posted 24 May 2017 - 07:01 PM

    First Lieutenant

  • Moderator
  • 4828 battles
  • 662
  • [T1RKX]
  • Member since:
    03-09-2012

View Postkainuy5555, on 25 May 2017 - 01:17 AM, said:

เวลาโดยประมาณ 05:00 ประเทศไทย

หมายเลขรุ่น : MMB29K.J710FXXU2AQB4 ครับ

 

ตรงช่องหมายเลขรุ่นที่คุณให้มานั้นน่าจะ ฺBaseband version นะครับ ไม่ใช่รุ่นระบบ Android แต่อย่างใดนะครับ

 


kainuy5555 #44 Posted 24 May 2017 - 07:47 PM

    Private

  • Member
  • 9032 battles
  • 5
  • [TFGO]
  • Member since:
    09-08-2016

View Postteysanook, on 24 May 2017 - 07:01 PM, said:

 

ตรงช่องหมายเลขรุ่นที่คุณให้มานั้นน่าจะ ฺBaseband version นะครับ ไม่ใช่รุ่นระบบ Android แต่อย่างใดนะครับ

แต่ที่โทรศัพท์ผมมันเขียนว่า version Android 6.0.1 นะครับ คือผมจะไม่ได้เล่นแล้วเหรอ ทั้งๆที่ผมเล่นจนได้ เทียร์ 9แล้วนะครับ 



SniperZilo #45 Posted 25 May 2017 - 02:03 AM

    Private

  • Member
  • 10566 battles
  • 2
  • [INDY]
  • Member since:
    07-16-2016

ถึง Administrator wot blitz 

ปัญหาการ.update แต่ช่องทางการให้บริการ VPN.ของ WG ในประเทศไทย ไม่เพียงพอให้บริการเมื่อมีการ update. Wot blitz แต่ละ version พอเครื่อง user ร้องขอข้อมูลการ update มากๆ ทำให้เกิดภาวะคอขวด เข้าไม่ได้ ควรเพิ่มช่องทาง vpn ของ wg thailand server ตอน update เกมด้วยครับ 



teysanook #46 Posted 25 May 2017 - 04:47 AM

    First Lieutenant

  • Moderator
  • 4828 battles
  • 662
  • [T1RKX]
  • Member since:
    03-09-2012

View Postkainuy5555, on 25 May 2017 - 02:47 AM, said:

แต่ที่โทรศัพท์ผมมันเขียนว่า version Android 6.0.1 นะครับ คือผมจะไม่ได้เล่นแล้วเหรอ ทั้งๆที่ผมเล่นจนได้ เทียร์ 9แล้วนะครับ 

 

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือครับ

 


teysanook #47 Posted 25 May 2017 - 05:09 AM

    First Lieutenant

  • Moderator
  • 4828 battles
  • 662
  • [T1RKX]
  • Member since:
    03-09-2012

View PostSniperZilo, on 25 May 2017 - 09:03 AM, said:

ถึง Administrator wot blitz 

ปัญหาการ.update แต่ช่องทางการให้บริการ VPN.ของ WG ในประเทศไทย ไม่เพียงพอให้บริการเมื่อมีการ update. Wot blitz แต่ละ version พอเครื่อง user ร้องขอข้อมูลการ update มากๆ ทำให้เกิดภาวะคอขวด เข้าไม่ได้ ควรเพิ่มช่องทาง vpn ของ wg thailand server ตอน update เกมด้วยครับ 

 

ตอนนี้ฝ่ายพัฒนากำลังตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ครับ

 


zondaa #48 Posted 25 May 2017 - 06:14 AM

    Private

  • Member
  • 7483 battles
  • 1
  • [SIAM5]
  • Member since:
    06-23-2012
ผมเครื่องasus ZenFone go5 ก็ไม่สามารถเข้าเล่นได้ครับ มันอยู่ที่หน้สโหลดข้อมูลอัพเดทใหมาครับ

teysanook #49 Posted 25 May 2017 - 06:55 AM

    First Lieutenant

  • Moderator
  • 4828 battles
  • 662
  • [T1RKX]
  • Member since:
    03-09-2012

View Postzondaa, on 25 May 2017 - 01:14 PM, said:

ผมเครื่องasus ZenFone go5 ก็ไม่สามารถเข้าเล่นได้ครับ มันอยู่ที่หน้สโหลดข้อมูลอัพเดทใหมาครับ

 

รบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมดังต่อไปนี้ด้วยนะครับ

 

  • เวลาโดยประมาณที่ปัญหานี้ได้เริ่มต้นขึ้น (กรุณาระบุเขตเวลาที่คุณกล่าวถึงด้วย)
  • ชื่อรุ่นอุปกรณ์ - รหัสรุ่นอุปกรณ์ (หากคุณยังไม่ได้ให้ข้อมูลในส่วนนี้มา)
  • GPU ที่อุปกรณ์ของคุณใช้งานอยู่ (ข้อมูลส่วนนี้น่าจะเข้าถึงได้ในหน้ารายละเอียดอุปกรณ์ใน "เกี่ยวกับ" ("About" ))
  • รหัสรุ่นระบบ Android (ข้อมูลส่วนนี้น่าจะเข้าถึงได้ในหน้ารายละเอียดอุปกรณ์ใน "เกี่ยวกับ" ("About" ))
  • ถ้าหากปัญหานี้ได้รับการแก้ไขไปแล้ว คุณได้ทำอย่างไรบ้างจึงสามารถแก้ปัญหานี้ได้

 


teysanook #50 Posted 25 May 2017 - 08:15 AM

    First Lieutenant

  • Moderator
  • 4828 battles
  • 662
  • [T1RKX]
  • Member since:
    03-09-2012

สวัสดีครับทุกคน

 

ทางฝ่ายพัฒนาได้สอบถามถึงข้อมูลเพิ่มเติมดังต่อไปนี้เกี่ยวกับปัญหา "กำลังค้นหาอัพเดทใหม่":

 

  •  คลิกเลือกที่ลิงก์นี้โดยการเปิดลิงก์ดังกล่าวให้ใช้อุปกรณ์ที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ โปรดแจ้งหมายเลขที่คุณเห็นให้ทางเราทราบ
  •  ISP ที่คุณกำลังใช้งานอินเตอร์เน็ตอยู่คือ ISP ใด (เช่น True, Truemove H, Dtac, Ais Fiber, อื่น ๆ)

 


teysanook #51 Posted 25 May 2017 - 11:06 AM

    First Lieutenant

  • Moderator
  • 4828 battles
  • 662
  • [T1RKX]
  • Member since:
    03-09-2012

View Postteysanook, on 25 May 2017 - 03:15 PM, said:

สวัสดีครับทุกคน

 

ทางฝ่ายพัฒนาได้สอบถามถึงข้อมูลเพิ่มเติมดังต่อไปนี้เกี่ยวกับปัญหา "กำลังค้นหาอัพเดทใหม่":

 

  •  คลิกเลือกที่ลิงก์นี้โดยการเปิดลิงก์ดังกล่าวให้ใช้อุปกรณ์ที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ โปรดแจ้งหมายเลขที่คุณเห็นให้ทางเราทราบ
  •  ISP ที่คุณกำลังใช้งานอินเตอร์เน็ตอยู่คือ ISP ใด (เช่น True, Truemove H, Dtac, Ais Fiber, อื่น ๆ)

 

ในส่วนของการแจ้งหมายเลขที่เปิดพบในลิงก์ดังกล่าว ทางทีมงานฝ่ายพัฒนาได้ปิดรับผลตอบรับดังกล่าวแล้ว หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมใด ๆ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เจอปัญหานั้นยังเป็นที่ต้องการอยู่ดังนี้

 

  • เวลาโดยประมาณที่ปัญหานี้ได้เริ่มต้นขึ้น (กรุณาระบุเขตเวลาที่คุณกล่าวถึงด้วย)
  • ชื่อรุ่นอุปกรณ์ - รหัสรุ่นอุปกรณ์ (หากคุณยังไม่ได้ให้ข้อมูลในส่วนนี้มา)
  • GPU ที่อุปกรณ์ของคุณใช้งานอยู่ (ข้อมูลส่วนนี้น่าจะเข้าถึงได้ในหน้ารายละเอียดอุปกรณ์ใน "เกี่ยวกับ" ("About" ))
  • รหัสรุ่นระบบ Android (ข้อมูลส่วนนี้น่าจะเข้าถึงได้ในหน้ารายละเอียดอุปกรณ์ใน "เกี่ยวกับ" ("About" ))
  • ถ้าหากปัญหานี้ได้รับการแก้ไขไปแล้ว คุณได้ทำอย่างไรบ้างจึงสามารถแก้ปัญหานี้ได้

 

 

แบบฟอร์มสำหรับการส่งข้อมูล

 

IGN:

 

  • เวลาโดยประมาณที่ปัญหานี้ได้เริ่มต้นขึ้น:
  • ชื่อรุ่นอุปกรณ์ - รหัสรุ่นอุปกรณ์:
  • GPU ที่อุปกรณ์ของคุณใช้งานอยู่:
  • รหัสรุ่นระบบ Android:
  • ถ้าหากปัญหานี้ได้รับการแก้ไขไปแล้ว คุณได้ทำอย่างไรบ้างจึงสามารถแก้ปัญหานี้ได้:

 


mnza1234 #52 Posted 25 May 2017 - 12:53 PM

    Private

  • Member
  • 2786 battles
  • 3
  • [TH555]
  • Member since:
    12-05-2012
โทรศัพท์ wigo
รุ่น pulp
Android 5.1

รบกวนด้วยนะครับ

teysanook #53 Posted 25 May 2017 - 12:58 PM

    First Lieutenant

  • Moderator
  • 4828 battles
  • 662
  • [T1RKX]
  • Member since:
    03-09-2012

View Postmnza1234, on 25 May 2017 - 07:53 PM, said:

โทรศัพท์ wigo
รุ่น pulp
Android 5.1

รบกวนด้วยนะครับ

 

รบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมดังต่อไปนี้ด้วยนะครับ

 

  • เวลาโดยประมาณที่ปัญหานี้ได้เริ่มต้นขึ้น (กรุณาระบุเขตเวลาที่คุณกล่าวถึงด้วย)
  • GPU ที่อุปกรณ์ของคุณใช้งานอยู่ (ข้อมูลส่วนนี้น่าจะเข้าถึงได้ในหน้ารายละเอียดอุปกรณ์ใน "เกี่ยวกับ" ("About" ))
  • ถ้าหากปัญหานี้ได้รับการแก้ไขไปแล้ว คุณได้ทำอย่างไรบ้างจึงสามารถแก้ปัญหานี้ได้

 


mnza1234 #54 Posted 25 May 2017 - 01:09 PM

    Private

  • Member
  • 2786 battles
  • 3
  • [TH555]
  • Member since:
    12-05-2012

ตั้งแต่วันที่อัพเดทถึงตอนนี้เลยครับ
ไม่ทราบว่าgpu ดูอย่างไรหรือครับ
พอดีผมปุ่มเสียแคปจอไม่ได้

ที่เบสแบนด์กับเคอร์เนลรึเปล่าครับ


Edited by mnza1234, 25 May 2017 - 01:14 PM.


teysanook #55 Posted 25 May 2017 - 01:12 PM

    First Lieutenant

  • Moderator
  • 4828 battles
  • 662
  • [T1RKX]
  • Member since:
    03-09-2012

View Postmnza1234, on 25 May 2017 - 08:09 PM, said:

ตั้งแต่วันที่อัพเดทถึงตอนนี้เลยครับ
ไม่ทราบว่าgpu ดูอย่างไรหรือครับ
พอดีผมปุ่มเสียแคปจอไม่ได้

 

ใช้แอพพลิเคชั่น CPU-Z ในการตรวจสอบ GPU ที่ติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์ Android ของคุณครับ

 

รบกวนขอเป็นเวลาโดยประมาณคร่าว ๆ จะได้รึเปล่าครับ ว่าคุณเริ่มเจอปัญหานี้ตั้งแต่ตอนไหน


 


mnza1234 #56 Posted 25 May 2017 - 01:19 PM

    Private

  • Member
  • 2786 battles
  • 3
  • [TH555]
  • Member since:
    12-05-2012
Gpu vendor:arm
Gpu renderer:mali-450mp
6-7โมงเช้าของเมื่อวานจนถึงปัจจุบันครับ
ขอบคุณมากนะครับ


teysanook #57 Posted 25 May 2017 - 01:23 PM

    First Lieutenant

  • Moderator
  • 4828 battles
  • 662
  • [T1RKX]
  • Member since:
    03-09-2012

View Postmnza1234, on 25 May 2017 - 08:19 PM, said:

Gpu vendor:arm
Gpu renderer:mali-450mp
6-7โมงเช้าของเมื่อวานจนถึงปัจจุบันครับ
ขอบคุณมากนะครับ

 

ผมได้ส่งต่อข้อมูลที่ได้ให้เพิ่มเติมมาโดยเพิ่มเข้าไปในการแจ้งข้อมูลในส่วนของคุณที่ได้ส่งไปให้ทางทีมงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปแล้วก่อนหน้านี้นะครับ

 

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือครับ


 


kaninjod #58 Posted 26 May 2017 - 12:26 PM

    Private

  • Member
  • 4376 battles
  • 5
  • [INMI]
  • Member since:
    10-20-2016
หมายเลขรุ่น
iris 515
Android
5.1
ส่วน Cpu และ Gpu มันไม่มีบอก
ปัญหาคือเวลา 17:00 กดอัพเดดเสร็จแล้วเข้าเกมไปมันติอตรงกำลังค้นหาการอัพเดดใหม่จนถึง 19:00
มันก็ยังติดอยู่ตรงกำลังค้นหาการอัพเดดใหม่อยู่ถึงลบ
ทิ้งแล้วโหลดเกมมาใหม่ก็ยังติดตรงกำลังค้นหาการอัพเดดใหม่อยู่ดี

teysanook #59 Posted 26 May 2017 - 12:51 PM

    First Lieutenant

  • Moderator
  • 4828 battles
  • 662
  • [T1RKX]
  • Member since:
    03-09-2012

View Postkaninjod, on 26 May 2017 - 07:26 PM, said:

หมายเลขรุ่น
iris 515
Android
5.1
ส่วน Cpu และ Gpu มันไม่มีบอก
ปัญหาคือเวลา 17:00 กดอัพเดดเสร็จแล้วเข้าเกมไปมันติอตรงกำลังค้นหาการอัพเดดใหม่จนถึง 19:00
มันก็ยังติดอยู่ตรงกำลังค้นหาการอัพเดดใหม่อยู่ถึงลบ
ทิ้งแล้วโหลดเกมมาใหม่ก็ยังติดตรงกำลังค้นหาการอัพเดดใหม่อยู่ดี

 

ที่ว่าอัพเดทเสร็จนี่หมายถึงการอัพเดทแอพพลิเคชั่นผ่าน Playstore หรือการอัพเดทไฟล์ข้อมูลผ่านแอพพลิเคชั่นเกมครับ

 

สำหรับ GPU นั้นให้ใช้แอพพลิเคชั่น CPU-Z ในการตรวจสอบ GPU ที่ติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์ Android ของคุณครับ


 


kaninjod #60 Posted 26 May 2017 - 01:22 PM

    Private

  • Member
  • 4376 battles
  • 5
  • [INMI]
  • Member since:
    10-20-2016
อัพเดดในPlaystoreสำเร็จ แต่พอเข้าเกมมันจะค้าง
ตรงที่ว่ากำลังค้นหาการอัพเดดใหม่
Gpu vendor:ARM
Gpu renderer: Mali-400MP




2 user(s) are reading this topic

0 members, 2 guests, 0 anonymous users